รับผลิต 3D Virtual Tour (Matterport)

Bangkok VDO มีบริการรับทำ 3D Virtual tour บริการถ่ายภาพที่ฉีกทุกกฎการนำเสนอแบบเดิมๆ เติมเต็มประสบการณ์ที่เหนือระดับและไร้ขีดจำกัดด้วยโลกเสมือนจริง เพราะในโลกแห่งความเป็นจริง ทุกสิ่งที่เราเห็นไม่ได้มีแค่เพียงมุมมองเดียว

3D Virtual Tour คืออะไร


3D Virtual Tour เป็นทัวร์เสมือนจริงที่ใช้เทคโนโลยี Virtual Reality (VR) เช่นเดียวกับ Virtual Tour 360° (Virtual Tour แบบ 2 มิติ) แต่เป็นการแสดงภาพในรูปแบบ 3 มิติ ซึ่งจะมอบประสบการณ์ที่สมจริงยิ่งขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งยังมีลูกเล่นหลากหลายชวนสะดุดตา


ในชีวิตประจำวันสมองของเราจะคำนวณและเปรียบเทียบขนาด ระยะทาง และปริมาตรของวัตถุต่างๆ ตลอดเวลาโดยที่เราไม่รู้ตัว สมองของเราจะจดจำว่าวัตถุนั้นควรจะมีรูปร่างและลักษณะอย่างไร จากมุมมองแต่ละมุมที่เราเคลื่อนที่ไปรอบๆ วัตถุนั้น

และนี่คือจุดที่ 3D Virtual Tour ทำได้เหนือกว่า Virtual Tour 360° (Virtual Tour แบบ 2 มิติ) เนื่องจาก 3D Virtual Tour นั้น สามารถฉายภาพ panorama 360° ลงบนพื้นผิวรูปทรงเลขาคณิต ที่ทางโปรแกรมได้สร้างขึ้นมาเพื่อเลียนแบบรูปทรงของวัตถุในสภาพแวดล้อม ทำให้สิ่งต่างๆ ที่ผู้ชมมองเห็นในภาพ มีสัดส่วนแนวลึกที่ชัดเจน และมีมุมมองสายตาที่เสมือนจริงมากขึ้น เมื่อเทียบกับ Virtual Tour 360° (Virtual Tour แบบ 2 มิติ) ซึ่งเป็นเสมือนการฉายภาพถ่าย 360° ลงบนหน้าจอเรียบๆ


ด้วยเหตุนี้ 3D Virtual Tour จึงสามารถวัดขนาดสัดส่วนวัตถุต่างๆ ในเฟรมภาพได้อย่างแม่นยำถึง 98% อีกทั้งยังสามารถแสดงภาพกราฟฟิก 3D Doll House อันเป็นเอกลักษณ์ของ 3D Virtual Tour โดยเฉพาะกับงาน 3D Virtual Tour ที่จัดทำขึ้นด้วยโปรแกรม Matterport

Image

Matterport 3D Virtual Tour

บริการรับทำ 3D Virtual Tour ของเราเป็นบริการถ่ายภาพแบบ Digital 3D โดยใช้แพลตฟอร์มเทคโนโลยี Matterport ซึ่งเป็นกล้องแบบพิเศษที่จะสามารถเก็บภาพความละเอียดสูงครบทุกมุมมอง 360 องศา ในแบบ 3มิติ ทำให้ภาพที่ออกมามีความละเอียด และคมชัดครบทุกมิติมุมมอง ได้บรรยากาศและความรู้สึกดูเสมือนจริง คล้ายกับผู้ชมได้เข้าไปอยู่ในสถานที่นั้นๆ ด้วยตนเอง

คุณสมบัติเทคโนโลยี Matterport

 • 3D Virtual Tour ของ Matterport เป็นที่นิยมมากที่สุดในโลก ฉะนั้น 3D Virtual Tour ที่ทางเรารับทำจึงมีความเสถียรเป็นอย่างมาก
 • Matterport มีระบบ CND (content delivery network) หรือเครือข่ายของเครื่องเซิฟเวอร์จำนวนมหาศาลที่กระจายตัวอยู่ตามภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก ทำให้ 3D Virtual Tour ใช้เวลาโหลดเร็วกว่า Virtual Tour ทั่วไป
 • สามารถสร้างภาพแบบ Digital 3D ที่เสมือนจริงและให้มุมมองแบบครบทุกมิติได้
 • สามารถถ่ายภาพแบบพาโนรามาได้ 360 องศาในความละเอียดที่สูงระดับ 4K
 • สามารถ export มุมมองจาก 3D Virtual Tour ออกมาเป็นไฟล์ภาพนิ่งได้อย่างสวยงาม
 • สามารถทำงานเชื่อมต่อกับระบบของ Google Street View และสร้างไฟล์มัลติมีเดียสำหรับการแนะนำสถานที่ต่างๆ ในแบบเสมือนจริงได้
 • ใน 3D Virtual Tour แต่ละโปรเจค Matterport จะสร้างวิดีโอขึ้นมาอัตโนมัติ ซึ่งทางลูกค้าสามารถนำวิดีโอนี้ไปใช้ประกอบคอนเทนต์ในสื่อโซเชียลมีเดียต่าง ๆ อย่างเช่น Facebook, Instagram และ YouTube
คุณลักษณะเด่นของเทคโนโลยี Matterport สำหรับงาน 3D Virtual Tour

3D Virtual Tour จำเป็นต่อธุรกิจคุณอย่างไร


User Experience นับว่าเป็นหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจในยุคดิจิทัลนี้เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะอยู่ในธุรกิจใดก็ตาม ถ้าสามารถทำให้ลูกค้าหรือผู้เข้าชมที่เป็นกลุ่มเป้าหมายได้รับ “ประสบการณ์ที่แปลกใหม่” ได้ ก็จะสามารถช่วงชิงส่วนแบ่งตลาดและกลายเป็นผู้นำทางธุรกิจในสาขานั้นๆ ได้เลยทันที ซึ่งการสร้าง 3D Virtual Tour ก็เป็นหนึ่งกลวิธีในการสร้าง User Experience ให้เกิดขึ้น


บริการรับทำ 3D Virtual Tour ของเรา สามารถช่วยคุณสร้างสรรค์ผลงานสำหรับนำเสนอต่อลูกค้า กลุ่มผู้ชมหรือกลุ่มเป้าหมาย ผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นตามมาก็คือ

 1. ความประทับใจและความรู้สึกในเชิงบวกของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์
 2. แบรนด์เกิดภาพลักษณ์ที่ดูดี
 3. ลูกค้าจดจำแบรนด์ได้
 4. ลูกค้าตัดสินใจซื้อ
 5. เมื่อลูกค้าจดจำแบรนด์ได้ ก็จะนำมาซึ่งการตัดสินใจซื้อซ้ำอีกครั้งเมื่อมีโอกาส


ซึ่งจะเห็นว่าบริการรับทำ 3D Virtual Tour ของทางเรา เป็นหนึ่งกลวิธีที่สำคัญในการนำเสนอสินค้าหรือบริการของธุรกิจในยุคปัจจุบัน และจะส่งผลดีอย่างยิ่งต่อการประกอบการของภาคธุรกิจ ทั้งในแง่ภาพลักษณ์และเรื่องของยอดการจำหน่าย

บริการรับทำ 3D Virtual Tour เป็นบริการดี ๆ ที่จะเปลี่ยนโลกทัศน์และมุมมองในการนำเสนอธุรกิจของคุณ ในแบบที่สมจริงมากยิ่งขึ้น เพราะทุกธุรกิจมีอะไรให้มองมากกว่า 1 ด้านเสมอ และการนำเสนอธุรกิจแบบรอบด้านย่อมนำพาซึ่งโอกาสทางธุรกิจมาให้เสมอเช่นกัน

นำ 3D Virtual Tour มาใช้อย่างไรได้บ้าง

 1. สร้างภาพเสมือนจริงให้กับสินค้าหรือวัตถุ และให้ลูกค้าได้เห็นภาพเสมือนจริงนี้ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ เช่น Virtual Tour โชว์รูมรถยนต์, โชว์รูมสินค้า
 2. สร้างภาพเสมือนจริงให้กับอาคาร สถานที่ ทั้งก่อนและหลังที่จะสร้างเสร็จ  ทำให้ลูกค้าได้เห็นพัฒนาการของอาคารสถานที่ และสัมผัสบรรยากาศที่เสมือนจริงก่อนได้สัมผัสสถานที่จริง เช่น Virtual Tour สำหรับงานสถาปัตยกรรม และ Site Survey
 3. สร้างภาพเสมือนจริงที่บอกรายละเอียดต่าง ๆ ให้กับสถานที่ อย่างเช่น บอกความกว้าง ความยาว ความสูงของวัตถุต่าง ๆ ที่อยู่ในสถานที่นั้น ๆ เช่น Virtual Tour อสังหาริมทรัพย์ (บ้านตัวอย่าง)

3D Virtual Tour เหมาะกับธุรกิจใดบ้าง

ธุรกิจในกลุ่มอสังหาริมทรัพย์

 โซลูชัน 3D Virtual Tour นี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อเจ้าของโครงการบ้านและคอนโดมิเนียมต่าง ๆ เพราะสามารถทำให้นักลงทุนหรือผู้ซื้อสามารถเห็นห้องตัวอย่างแบบเสมือนจริงด้วยรูปแบบ 3 มิติ ครบทุกมุมมองแบบ 360 องศาได้ก่อนที่จะตัดสินใจลงทุน ซึ่งบางครั้งโครงการยังไม่ได้เริ่มสร้าง แต่การเห็นบ้านหรือห้องตัวอย่างก่อนในแบบที่เสมือนจริงก็สามารถทำให้นักลงทุนตัดสินใจซื้อได้เลยทันที

กลุ่มธุรกิจนักพัฒนา นักออกแบบ และอุตสาหกรรม

แพลตฟอร์มเทคโนโลยี Matterport สามารถสร้าง 3D Virtual Tour ที่จำลองภาพเสมือนจริงของอาคารสถานที่ต่าง ๆ ทั้งตึกอาคารบ้านเรือน หรือแม้กระทั่งโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ออกมาได้อย่างสมจริง ซึ่งเป็นการเพิ่มความสะดวกในการทำงานให้กับกลุ่มวิศวกรและสถาปนิก เพราะแม้ไม่ต้องไปถึงไซต์งานก็สามารถที่จะวางแผนและสั่งการระยะไกลจากภาพที่เห็นนี้ได้เลย

กลุ่มงานพิพิธภัณฑ์ และงานเพื่อการศึกษา

3D Virtual Tour ถือว่าเหมาะสำหรับพิพิธภัณฑ์เป็นอย่างมาก เนื่องจากผู้ชมสามารถเดินดูได้รอบ และรายละเอียดของ 3D Virtual Tour นั้นจะมีมากกว่า Virtual Tour ในรูปแบบทั่วไป ทำให้ผู้คนสามารถเรียนรู้ถึงสิ่งต่างๆ ได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาถึงสถานที่จริง หรือมาสัมผัสจริง สามารถสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ใหม่ผ่านโลกออนไลน์ ทั้งทางคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หรือ แว่น VR ได้เลย ซึ่งผู้ให้บริการก็จะลดความแออัดของผู้คนที่จะเข้ามาเรียนรู้ในสถานที่จริงได้ด้วยนั่นเอง

กลุ่มธุรกิจประกันภัย

โซลูชัน 3D Virtual Tour สามารถเก็บรายละเอียดของสถานที่ต่างๆ ได้ครบถ้วน เสมือนว่าได้ย้อนกลับไปอยู่ในสถานที่เกิดเหตุอีกครั้ง ท่านสามารถแชร์โมเดล 3 มิติที่สร้างขึ้นอัตโนมัติเมื่อจัดทำ 3D Virtual Tour ให้กับวิศวกร ผู้ออกแบบ ผู้รับเหมาก่อสร้าง และผู้ถือกรมธรรม์ โดย 3D Virtual Tour ของ Matterport นั้นจะเก็บรายละเอียดต่างๆ ไว้อย่างถูกต้องและละเอียดถี่ถ้วน เพื่อช่วยให้ท่านได้รับการประเมินมูลค่าที่ถูกต้อง โปร่งใส และยุติธรรม

กลุ่มธุรกิจร้านค้า

3D Virtual Tour ของ Matterport นั้น ถือว่าได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายตั้งแต่เข้าสู่ยุค new normal ร้านค้าและห้างสรรพสินค้าต่างๆ หลายแห่งได้มีการจัดทำ virtual tour ขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของนักช้อป ซึ่งเลือกที่จะเดินชมสินค้าในโลกเสมือนจริง มากกว่าการช้อปปิ้งผ่านหน้าเว็บไซต์แบบธรรมดา

กลุ่มธุรกิจท่องเที่ยวและการโรงแรม

สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมถึงโรงแรมชั้นนำ เริ่มนิยมนำทัวร์เสมือนจริงมาใช้ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยว ซึ่งกล้อง Matterport Pro 2 สามารถเก็บรายละเอียดภาพที่คมชัด โดยใช้เทคโนโลยี Advanced Image Processing ในการเก็บภาพแบบ HDR (high dynamic range) ซึ่งจะช่วยให้นักท่องเที่ยวได้ทราบถึงรายละเอียดสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ 

3D Virtual Tour ที่สวยงามสามารถสร้างความประทับใจที่จะส่งผลให้ยอดจองห้องเพิ่มขึ้น

ตัวอย่างงาน 3D Virtual Tour